Chạm trán “quái vật cơ bắp” Juggernaut 6X6 6 bánh giá 6 tỷ biến hình từ Ram TRX

Chạm trán “quái vật cơ bắp” Juggernaut 6X6 6 bánh giá 6 tỷ biến hình từ Ram TRX

Đúng với cái tên 6X6, biến thể Juggernaut được bổ sung thêm 1 trục bánh xe sau và “phẫu thuật” trái tim để khối động cơ Hellcat có thể đạt sức mạnh 850 mã lực, mang thân hình “quái vật cơ bắp” đậm chất điện ảnh viễn tưởng đến từ thế giới Marvel.

Apocalypse – nhà độ Mỹ chuyên sản xuất những cỗ xe 6 bánh cực khủng – vừa tiết lộ tác phẩm mới nhất của mình, mang tên Juggernaut 6×6. Lần này, cỗ xe được lấy tên từ nhân vật Juggernaut trong thế giới viễn tưởng Marvel với thân hình cơ bắp lực lưỡng và vạm vỡ đúng chất Mỹ.

Chiếc bán tải Ram TRX đã được nhà độ Apocalypse sử dụng để tạo nên Juggernaut 6×6. Để xứng đáng với số tiền 297.999 USD – tương đương trên 6 tỷ đồng, khối động cơ Hellcat V8 6.2L siêu nạp nguyên bản trên xe đã được “dọn dẹp” lại và có thể đạt công suất tối đa lên tới 850 mã lực.

Nhờ được bổ sung thêm 1 cầu Dana 60 ở phía sau, toàn bộ sức mạnh này sẽ được truyền tới tất cả 6 bánh xe thông qua hệ thống dẫn động toàn thời gian với khóa vi sai ở mỗi trục. Theo như nhà sản xuất công bố, quái vật 6 chân này có thể đạt sức kéo lên tới hơn 9 tấn hàng – tức là ăn đứt những chiếc xe tải hạng trung!

Để có thể khai thác tối đa sức mạnh của khối động cơ 850 mã lực, chiếc Juggernaut 6×6 được trang bị 6 vành 5 chấu kép 22 inch đi kèm bộ lốp béo địa hình có kích thước bề mặt lên tới 40 inch! Xe được cài đặt sẵn 5 chế độ vận hành, bao gồm: Sport – thể thao, Drag Race – đua bứt tốc, Baja – đường đất đỏ, Rock – đường đá và Mud – đường bùn lầy. Ngoài ra, 1 chế độ tùy chọn sẽ cho phép người dùng cài đặt từng tùy chỉnh vận hành nhỏ và lưu lại để sử dụng sau.

Thiết kế ngoại thất của chiếc bán tải Ram TRX cũng đã được “biến hình” với lưới tản nhiệt cùng bộ cản trước bằng thép, các vòm bánh xe xòe rộng tạo hình góc cạnh hầm hố. Nóc xe cũng đã được bổ sung một bảng LED chiếu sáng công suất lớn, bổ sung khả năng quan sát khi chủ xe muốn offroad ở những địa hình ánh sáng yếu.

Bộ cản sau xe được làm từ những lá thép lớn, xếp song song như một hệ thống tản nhiệt khí. Vòm bánh lớn phía sau cũng được kéo phình rộng sang hai bên, tương tự như phía trước. Ngoài ra, bộ đèn phanh cũng như nắp thùng sau có vẻ như vẫn được giữ lại thiết kế nguyên bản, còn nóc thùng được độ đóng mở điện và trang bị khả năng chống chịu thời tiết.

“Chiếc xe độc nhất vô nhị này là tiếp tục là một sản phẩm sáng tạo nữa sau sự thành công của những chiếc Apocalypse 180 6×6 mà chúng tôi đã ra mắt trước đó và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ công chúng cũng như giới mộ điệu.” – ông Joseph Ghattas, kỹ sư kiêm thiết kế trưởng và đồng thời cũng là chủ nhân hãng độ Apocalypse tự hào cho biết.

Hình ảnh nội thất của những chiếc Juggernaut 6×6 không được nhà độ Mỹ công bố. Tuy nhiên Apocalypse khẳng định không gian xe phù hợp với những người lớn có chiều cao trên 2,1m; đi kèm với hệ thống âm thanh stereo đến từ thương hiệu Harman Kardon, màn hình thông tin giải trí 12 inch với khả năng quan sát toàn cảnh thân xe.

Một bản độ danh tiếng khác đến từ lò Apocalypse Mỹ.

Anh Phan (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1